5 sai lầm cần tránh khi chọn tủ lạnh cho gia đình

Chọn mua một chiếc tủ lạnh kiểu dáng đẹp không hề khó, nhưng liệu nó có phù hợp với gia đình bạn không thì chưa chắc. Tham khảo bài viết sau để biết 5 sai lầm cần tránh khi chọn tủ lạnh cho gia đình mình.

1. Chọn sai kiểu tủ lạnh

Tủ lạnh hiện nay có rất nhiều kiểu, cần phải biết rõ loại tủ lạnh nào sẽ phù hợp với gia đình bạn là điều cần phải cân nhắc trước khi chọn mua.

Mỗi kiểu tủ lạnh cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn chọn sai kiểu tủ lạnh rất có thể bạn phải tá hỏa vì hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Đây là kiểu thiết kế truyền thống và quen thuộc với người dùng, những chiếc tủ lạnh này sẽ có ngăn bảo quản tươi sống riêng và ngăn đá ở trên chúng. Nếu gia đình bạn có nhu cầu bảo quản đông đá thức ăn với số lượng lớn với một ngăn đông rộng rãi. Chiếc tủ lạnh ngăn đá trên không hẳn là sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, những chiếc tủ lạnh này cũng thường thiếu đi những tiện ích khác như lấy nước từ bên ngoài và chế độ tự động làm đá. Loại tủ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền, phù hợp với căn bếp nhỏ và nhu cầu sử dụng cơ bản không yêu cầu quá nhiều tiện ích.

Không nên mua nếu đang tìm một chiếc tủ lạnh cao cấp, nhiều ngăn chứa và có những tính năng đời mới, kiểu cách.

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới thường có kích thước lớn hơn một chút so với ngăn đá trên và bố cục các ngăn sẽ đảo ngược lại.

Ngăn đá nằm dưới cùng và ngăn giữ mát thức ăn nằm ở phía trên. Bằng cách bố trí này, người dùng sẽ dễ dàng lấy các thực phẩm ở ngăn mát hơn. Ngăn đông phía dưới thường được thiết kế dưới dạng ngăn kéo để người dùng dễ dàng lấy thức ăn ra hơn.

Nên mua loại tủ lạnh này nếu bạn muốn ngăn đông của tủ lạnh lớn hơn và tủ lạnh này cũng dễ dàng lấy thức ăn từ ngăn mát. Đừng mua loại tủ này nếu bạn không muốn mỗi lần lấy đồ ăn từ ngăn đông phải cúi gập cả người xuống.

Tủ lạnh side by side

Side by side là chiếc tủ lạnh được cho là khá phù hợp với cuộc sống hiện đại. Chiếc tủ lạnh này đảm bảo tiết kiệm không gian và cung cấp đủ các tiện ích mới nhất.

Bố cục chính của chiếc tủ lạnh này là được chia thành 2 cánh cửa một cho tủ đông bên trái và một cho tủ lạnh bên phải. Tủ lạnh side-by-side có ưu điểm lớn đó là ngăn đông và ngăn mát đều có khả năng lưu trữ thực phẩm lớn. Một số tiện ích mới lạ được bổ sung như máy làm đá trong cửa, bình nước và bảng điều khiển cảm ứng.

Nên mua chiếc tủ lạnh này nếu bạn đang tìm kiếm chiếc tủ lạnh có sức chứa lớn, nhiều tính năng hiện đại và phù hợp với những căn bếp hẹp. Tuy nhiên nếu bạn tìm kiếm một chiếc tủ lạnh có ngăn phụ để dễ dàng lấy snack hay đồ uống, đồ ăn nhẹ khác với trẻ thì chiếc tủ lạnh này không phù hợp.

2. Không kiểm tra dung tích và sức chứa của tủ

Một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu lưu trữ của bạn là một yếu tố rất đáng cân nhắc trong quá trình chọn mua:

Bạn có xu hướng giữ nhiều vật phẩm trên ngăn đông trong thời gian dài? Hãy chọn một thiết bị có nhiều không gian cho tủ đông. Trong trường hợp này, chiếc tủ lạnh size by size hoặc ngăn đá dưới sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể chọn mua thêm một chiếc tủ lạnh khác (bạn đã sở hữu một chiếc tủ lạnh hoặc tủ đông trong ngăn bếp), lúc này yếu tố bạn cần quan tâm hơn là giá cả.

Ngoài ra, cũng dựa trên số lượng thành viên gia đình để chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp:

  • 1 – 3 người sử dụng ~ 150 lít.
  • 3 – 5 người sử dụng ~ 150 lít đến 300 lít.
  • 5 – 7 người sử dụng ~ 300 lít đến 400 lít.
  • Trên 7 người sử dụng ~ Trên 450 lít.

3. Không kiểm tra kích thước tủ

Cho dù chọn được đúng kiểu tủ lạnh ưng ý, nhưng sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn quên cân nhắc đến vấn đề kích thước tủ khi chọn mua.

Cần đảm bảo rằng chiếc tủ lạnh mới sẽ vừa vặn và phù hợp với không gian bếp của bạn. Thực hiện điều đó bằng cách đo kích thước của chiếc tủ lạnh cũ. Sau đó so sánh chúng với tủ lạnh mới mà bạn dự định mua. Lý tưởng nhất là thiết bị thay thế sẽ giống hệt hoặc nhỏ hơn kích thước hiện tại.

Một điều quan trọng không kém là kích thước bề sâu của chiếc tủ lạnh, nếu căn bếp của bạn được thiết kế theo kiểu đảo bếp, hãy đo xem có bao nhiêu khoảng trống để mở cửa tủ lạnh hoặc đi qua tủ lạnh.

Cuối cùng đừng quên đo các kích thước cửa nhà bạn, các lối vào bếp có khiêng lọt được chiếc tủ lạnh hay không.

4. Chọn màu sắc không phù hợp

Màu sắc vẻ ngoài của chiếc tủ lạnh là một trong những ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc cân nhắc chọn mua tủ lạnh khi điều này tác động rất lớn đến thẩm mỹ và thiết kế của căn phòng.

Nếu không tinh ý chọn mua, chiếc tủ lạnh hoàn toàn có thể rất “lạc tông” so với không gian xung quanh và làm bố cục trở nên lộn xộn.

Màu sắc tủ lạnh hài hòa với không gian xung quanh là một trong những lựa chọn phổ biến và khá an toàn, lại mang một phong cách rất trang nhã, không gian cũng trở nên thoáng hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc nổi bật và tông đen trắng đối lập cũng thể hiện tính hiện đại cho không gian của bạn.

5. Không kiểm tra các thành phần phụ của tủ lạnh

Một trong những yếu tố mà chúng ta thường bỏ qua khi lựa mua một chiếc tủ lạnh đó chính là các chi tiết nhỏ, đặc biệt là các chi tiết bên trong tủ lạnh.

Đôi khi một tủ lạnh sẽ thiếu các ngăn chuyên dụng cho các loại thịt, thịt nguội, sữa hoặc phô mai. Và nếu bạn muốn có một máy làm đá, bình nước hoặc bình nước tự động, hãy kiểm tra xem có đường nước nào gần đó không. Tốt nhất nên biết thông tin này trước khi bạn cam kết mua hàng.