Cách dùng máy lọc không khí hiệu quả nhất

Tình trạng không khí ô nhiễm trong thời gian gần đây đang cảnh báo chúng ta về ý thức tự chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Chọn một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và gia đình. Tuy nhiên dùng máy lọc không khí sao cho hiệu quả không phải là ai cũng biết, tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Chọn máy lọc không khí phù hợp

Trước tiên, khi mua sản phẩm, bạn cần phải quan tâm tới việc chọn máy lọc phù hợp với diện tích căn phòng. Mỗi Model máy sẽ có công suất và phạm vi hoạt động khác nhau.Việc lựa chọn Model máy phù hợp giúp người sử dụng tối ưu được hiệu suất của máy, tránh những lãng phí không cần thiết như tiêu hao điện năng, tạo độ ẩm quá nhiều…

Đặt máy lọc đúng vị trí

Máy lọc không khí nên đặt cách tường khoảng 90cm, và cách các vật dụng khác 1m. Nên đặt máy ở những nơi tập trung nhiều bụi bẩn, mùi hôi để máy hoạt động tốt nhất. Hoặc có thể đặt ở gần điều hòa để máy luân chuyển không khí trong phòng tốt hơn.

Không nên sử dụng khi phòng mở cửa

Khi sử dụng máy thì bạn không nên mở cửa và khi mở cửa thì không nên sử dụng máy lọc không khí nữa. Bởi vì mở cửa sẽ làm thất thoát không khí sạch ra bên ngoài và không khí bẩn, khói bụi tái thâm nhập vào phòng. Lúc này, máy lọc sẽ phải hoạt động nhiều hơn, vừa gây hao điện, vừa làm giảm tuổi thọ mà không khí lại không được lọc sạch hoàn toàn.

Chọn chức năng đi kèm máy

Ngoài chức năng làm sạch không khí, một số máy có chức năng đi kèm như tạo ẩm, hút ẩm, diệt muỗi… Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi gia đình chọn lựa một chức năng đi kèm phù hợp. Với khu vực quanh năm ẩm ướt, nên chọn máy có chức năng hút ẩm đi kèm. Thời điểm mùa đông, thời tiết hanh khô, nên chọn máy kèm chức năng tạo ẩm. Hay các gia đình sống gần khu vực ao hồ, có thể chọn máy lọc không khí hút ẩm và bắt muỗi.

Kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên

Máy lọc không khí giúp lấy đi bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi khó chịu có trong không khí thông qua màng lọc. Do đó, màng lọc sẽ có nhiều bụi bẩn ở bên trong. Chính vì vậy, để sử dụng máy lọc đúng cách thì sau một thời gian hoạt động bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy để đảm bảo màng lọc được sạch sẽ để máy không gặp vấn đề gì trục trặc.