Lợi ích của công nghệ 3 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh

Việc bảo quản trong tủ lạnh thông thường công nghệ một dàn lạnh, khiến thức ăn nhanh chóng bị mất độ ẩm, đồng thời những nguyên liệu khác nhau rất dễ bị lẫn mùi vị. Bời vậy, công nghệ 3 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh ra đời giúp giải quyết tình trạng trên, cùng tìm hiểu nhé!

1. Công nghệ 3 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh có 3 dàn lạnh độc lập được thiết kế với 3 dàn lạnh riêng biệt trong 1 chiếc tủ, có chức năng làm lạnh cho từng ngăn riêng biệt của tủ.

Việc tích hợp 3 dàn lạnh sẽ giúp hiệu quả sử dụng và bảo quản thực phẩm được nâng cao hơn so với tủ lạnh thông thường chỉ có 1 hoặc 2 dàn lạnh, giúp giữ thực phẩm tươi ngon lâu và không bị lẫn mùi vào nhau.

Công nghệ này thường chỉ tích hợp trên các dòng tủ lạnh cao cấp.

2. Lợi ích của công nghệ 3 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh

Khả năng làm lạnh nhanh chóng, ổn định

Với 3 dàn lạnh riêng biệt ở các ngăn sẽ đảm bảo gió thổi đều các góc ngách của từng ngăn, vì vậy khả năng làm lạnh sẽ nhanh và hiệu quả hơn, nhiệt độ trong các ngăn tủ luôn được giữ ổn định, giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Trường hợp quá nhiều đồ ăn cũng không gây tình trạng làm lạnh không đều như tủ lạnh 1 hay 2 dàn lạnh thông thường.

Giúp thực phẩm không bị lẫn mùi

Đối với tủ lạnh 1 dàn lạnh thông thường, luồng khí lạnh từ ngăn đông sẽ đảm nhiệm việc thổi gió cho cả ngăn mát, nên dễ gây ra tình trạng thực phẩm bị lẫn mùi vào nhau, đặc biệt là các thực phẩm nặng mùi như thịt, cá hay hải sản khác, làm ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác có trong tủ.

Tuy nhiên với công nghệ 3 dàn lạnh độc lập, vấn đề thực phẩm bị lẫn mùi sẽ không còn là nỗi lo nữa. Các ngăn tủ được làm lạnh riêng và không thông với nhau nên hạn chế tối đa sự lẫn mùi thực phẩm giữa các ngăn, giúp giữ trọn vẹn mùi vị thực phẩm.

Khả năng giữ ẩm cho rau củ quả

Với dàn lạnh độc lập ở ngăn mát, công nghệ 3 dàn lạnh độc lập mang đến khả năng giữ ẩm tuyệt vời cho rau củ quả.

Hơi ẩm từ rau quả sẽ được giữ trong ngăn mát với nhiệt độ phù hợp và ổn định nhất mà không bị ảnh hưởng từ việc điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông như trên tủ lạnh thông thường, giúp rau quả được bảo quản tươi ngon lâu hơn.

Ngăn chuyển đổi MultiZone

Ở tủ lạnh 3 dàn lạnh còn có thêm ngăn chuyển đổi MultiZone khá độc đáo. Là ngăn độc lập có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ linh hoạt từ -18 độ C đến 7 độ C, Ngăn MultiZone có thể chuyển đổi thành ngăn đông hoặc ngăn mát tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng ở nhiều trường hợp khác nhau.

Với khả năng chuyển đổi linh hoạt nên ngăn chuyển đổi MultiZone giúp bạn có thêm khoảng không gian rộng lớn bỏ thêm rau củ quả hay làm đông thịt cá mà chất lượng bảo quản vẫn đảm bảo hiệu quả.