Mẹo đánh bay mùi hôi trên tủ lạnh nhanh chóng

Tủ lạnh là nơi lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau, vì thế khó tránh khỏi các mùi hôi khó chịu. Hãy thử qua những mẹo vặt sau để khử mùi hôi tủ lạnh một cách hiệu quả.

Khử mùi bằng chanh tươi

Để tiêu diệt mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng, đơn giản thì chanh tươi là một giải pháp mà các bà nội trợ có thể áp dụng. Chỉ cần cắt chanh thành các lát mỏng, đặt vào các vị trí khác nhau ở từng ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu và mùi hương có trong chanh không chỉ khử sạch mùi hôi mà còn giúp tủ lạnh của bạn có một hương thơm dễ chịu.

Khử mùi bằng rượu

Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm gây mùi hoặc lâu ngày không sử dụng sẽ bám mùi rất khó chịu. Một trong những cách giúp hạn chế mùi hôi của tủ lạnh mà các bạn có thể áp dụng là khử mùi tủ lạnh bằng rượu. Đổ một ít rượu vào ly nhựa hở miệng rồi để trong tủ lạnh, hơi rượu ngoài tác dụng khử khuẩn, loại bỏ các mùi hôi bám trong tủ lạnh thì nó còn có tác dụng giúp tạo mùi hương dễ chịu. Ngoài ra, khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên dùng khăn tẩm rượu để lau lại lần cuối để tủ được sạch sẽ và thơm hơn.

Vỏ cam, quýt, bưởi

Ngoài chanh tươi thì vỏ cam, quýt cũng có khả năng khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng rất hiệu quả. Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt cùng hương thơm nồng nàn của nó sẽ giúp khử sạch mùi hôi bám lâu ngày trong tủ lạnh, loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn rất hiệu quả. Chỉ cần cho vỏ cam, quýt vào các ngăn của tủ lạnh, bạn sẽ thấy bay sạch mùi hôi khó chịu thay vào đó là mùi hương thơm mát, dễ chịu. Khi vỏ cam, quýt bắt đầu khô thì bạn nên thay thế bằng vỏ mới.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng trà

Trà xanh hay chè là loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và diệt khuẩn tốt do vậy rất nhiều người áp dụng nó để khử mùi tủ lạnh, kết quả mang lại được rất tuyệt vời. Chỉ cần lấy sẵn gói trà túi lọc hoặc cho trà vào túi vải rồi đặt vào trong tủ lạnh. Tinh chất và mùi hương dịu nhẹ từ trà sẽ có khả năng khử sạch mùi hôi bám lâu ngày trong tủ.

Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Đã nhắc đến việc làm sạch, khử mùi mà không nhắc đến Baking Soda thì quả thật đáng thiếu sót. Baking soda có khả năng khử mùi hôi bám trong tủ lạnh hiệu quả mà rất đơn giản. Cũng như cách khử mùi lò vi sóng bằng baking soda, bạn chỉ cần cho một ít vào hộp nhỏ nhưng không đậy nắp, sau đó để vào một góc nhỏ trong tủ lạnh, baking soda có khả năng hấp thụ các dạng mùi hôi bám trong tủ lạnh. Khi nào tủ trở nên thông thoáng và bay hết mùi hôi thì bạn có thể lấy hỗn hợp ra.

Bã cà phê

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Khử mùi tủ lạnh bằng giấm

Rất đơn giản, chỉ cần cho giấm ăn vào một hũ nhỏ, không đậy nắp, đặt vào một góc trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy tủ lạnh nhà mình trở nên thông thoáng và bay sạch mùi hôi rất diệu kỳ. Giấm có khả năng diệt khuẩn, loại bỏ các loại mùi bám lâu ngày trong tủ rất hiệu quả. Nguyên liệu dễ kiếm, cách thức thực hiện đơn giản, chỉ cần một hũ giấm bạn đã có thể khiến tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ và thơm mát rồi.