Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

khu mui hoi ngan da tu lanh

Ngăn đá tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, nhất là mùi tanh từ thịt cá. Vậy làm cách nào để loại bỏ những mùi hôi này, ít tốn kém mà vẫn đem lại không khí trong lành như lúc đầu cho chiếc tủ lạnh. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số nguyên liệu đơn giản giúp khử đi mùi hôi khó chịu đó dễ dàng.

Vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh để tủ lạnh không có mùi thức ăn lưu bám, đảm bảo một môi trường bảo quản thực phẩm sạch sẽ, an toàn. Bạn chỉ cần tắt tủ lạnh, rút phích cắm, cất đồ ăn vào một thùng đá để nó không bị hỏng trong thời gian dọn dẹp, sau đó dùng hỗn hợp nước ấm và banking soda hoặc giấm, lau sạch tủ từ ngăn mát cho tới ngăn đá là được.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Điều quan trọng trong việc khử mùi là phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Trước khi lưu trữ thịt cá trong ngăn đá, bạn hãy nhớ sơ chế chúng sạch sẽ, dùng túi nhựa bọc kín khoảng 2 lớp hoặc cho vào hộp, đây cũng là bước đầu trong việc ngăn chặn được mùi của chúng không ám vào tủ, đỡ cho bạn phải lau dọn nhiều.

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, không chỉ có tác dụng trong việc làm thuốc, làm món ăn mà nó còn khử mùi từ thịt cá rất hữu hiệu, nhưng nhiều người thường đem chúng bỏ đi. Thay vì vậy, bạn hãy đem chúng rửa sạch và lau khô, rồi đặt vào các góc cạnh trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong thiết bị, vừa tiết kiệm mà lại dễ làm.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Tinh dầu trong vỏ cam quýt sẽ khử mùi tanh từ thịt cá hiệu quả

Chanh tươi

Cũng thuộc họ của cam quýt nên tác dụng khử mùi của chanh không hề thua kém. Vốn dĩ, đây là một mẹo dân gian mà ông bà ta hay dùng để khử mùi tanh của cá khi sơ chế chúng, nên nếu dùng để loại bỏ mùi trong các ngăn của tủ lạnh rất tốt. Bạn có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào ngăn đá. Tinh dầu trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh, rất tiện lợi.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Cắt chanh tươi thành lát mỏng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh

Giấm trắng

Là một nguyên liệu gia vị quen thuộc trong nhà bếp và có rất nhiều ứng dụng hay, giấm trắng cũng có khả năng trung hòa được nhiều mùi như baking soda. Hãy đặt một cốc giấm không đậy nắp vào ngăn đá của tủ, mùi thịt cá sẽ bị đánh bay chỉ vài giờ sau đó. Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra và thay đổi một ly giấm mới để hiệu quả khử mùi được duy trì.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Đánh bay mùi hôi trong ngăn đá với giấm

Trà (chè)

Ngoài những nguyên liệu bên trên, bạn dùng trà để khử mùi của thịt cá trên ngăn đá cũng khá hiệu quả. Bạn cho khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ hoặc trà túi lọc có sẵn vào một góc của tủ là được. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong thiết bị và nó có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tái sử dụng mà không sợ tốn kém.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Trà xanh có công dụng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi tủ lạnh

Cà phê

Như trà, cà phê là một thức uống quen thuộc của người Việt, và bã của nó cũng rất hữu ích trong việc đánh bay mùi hôi. Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi này có thể dùng trong khoảng 3 tuần và tủ lạnh của bạn sẽ “thơm lừng” hương cà phê thay vì mùi khó chịu từ thịt cá.

Ngăn Đá Tủ Lạnh Có Mùi Hôi, Làm Sao Để Hết?

Tủ lạnh của bạn sẽ “thơm lừng” cà phê thay vì mùi thịt cá

Chỉ cần kết hợp việc vệ sinh tủ lạnh với những nguyên liệu dễ tìm trên đây, bạn sẽ không còn nỗi lo tủ bị ám mùi từ thịt cá nữa. Niềm vui của chúng tôi là mang tới sự tiện dụng, thoải mái cho người dùng từ những sản phẩm và thông tin của mình. Vì vậy hãy chia sẻ với chúng tôi thêm nhiều mẹo hay nếu bạn biết. Chúc các bạn một tuần làm việc vui vẻ!

Nguồn: nguyenkim