Những tính năng cần ưu tiên khi chọn mua tủ lạnh

Để sắm được cho gia đình một chiếc tủ lạnh ưng ý, người dùng cần lưu ý đến những tính năng tương ứng với công nghệ mà nhà sản xuất tích hợp trong từng dòng sản phẩm.

Công nghệ Inverter

Công nghệ inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội cho tủ lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh Inverter sử dụng công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại.

Đối với các tủ lạnh sử dụng máy nén thông thường để điều khiển quá trình làm lạnh, máy nén sẽ ngưng hoạt động khi tủ lạnh đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ trong tủ tăng lên. Do phải khởi động lại và bù trừ độ lạnh đã mất nên tủ lạnh hoạt động với công suất cao liên tục để bù đắp độ lạnh nhanh chóng, tiêu hao nhiều điện năng. Mặt khác, nhiệt độ “biến thiên” liên tục cũng làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, giúp tiết kiệm điện tối đa nhờ sử dụng công nghệ biến tần điều khiển máy nén và có thể tiết kiệm điện năng lên đến 37%.

Hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh tốt, đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo độ tươi của thực phẩm, cho hương vị những món ăn thêm thơm ngon. Những gia đình có nhu cầu lưu trữ lượng lớn thức ăn trong nhiều ngày thì đây là tiêu chí hàng đầu mà họ quan tâm.

Chất liệu của tủ lạnh

Khi lựa chọn mua tủ lạnh bạn cũng nên chú ý đến chất liệu thiết kế. Hãy ưu tiên chọn sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ chất liệu thép không gỉ hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện. Vì các chất liệu này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp quá trình làm lạnh nhanh, giữ lạnh lâu hơn và nâng cao tuổi thọ cho tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các khây kệ có thiết kế dễ dàng thao tác, thay đổi được vị trí và được làm bằng chất liệu có độ bền cao.

Hệ thống khử mùi  

Có lẽ, mùi hôi là nỗi “ám ảnh” thường gặp nhất khi sử dụng tủ lạnh, nhất là khi trữ thực phẩm dài ngày, bạn phải nghĩ ra đủ cách để khử mùi tủ lạnh. Thực tế, vi khuẩn xâm nhập là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Do đó, hệ thống khử mùi là một trong những tiêu chí mà người tiêu dùng vạch ra để lựa chọn tủ lạnh, vừa giúp các gia đình tránh được mùi hôi khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày, vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.