Nokia C22 và C32 ra mắt: pin 3 ngày, thiết kế bắt mắt

Nokia C22 và C32 có thiết kế gần như giống nhau hoàn toàn, với điểm khác biệt chỉ nằm ở vật liệu làm mặt lưng, dung lượng RAM và chất lượng camera.
Trong đó, Nokia C32 là smartphone dòng C đầu tiên có camera 50MP và điện thoại được chế tạo theo tiêu chuẩn cao cấp với mặt kính ở cả mặt trước lẫn sau. Chưa hết, bộ đôi smartphone Nokia mới còn được xếp hạng IP52 để chống bụi và kháng nước nhẹ.

 

Nokia C22 và Nokia C32 đều được trang bị màn hình LCD có kích thước 6.5 inch, hỗ trợ độ phân giải HD+ và sử dụng mặt kính cong 2.5D cho cảm giác vuốt chạm thoải mái. Điểm chung của bộ đôi còn đến từ viên pin 5,000 mAh hỗ trợ sạc 10W, hứa hẹn mang tới thời gian sử dụng lên tới 3 ngày cho người dùng.
Nokia C32 có máy quét dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên, camera chính 50MP, hỗ trợ chế độ chụp đêm, chân dung, HDR tự động và đi kèm camera macro chuyên dụng 2MP. Ở mặt trước, điện thoại có camera selfie 8MP hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang.
Bên trong, Nokia C32 được cung cấp sức mạnh bởi SoC Unisoc SC9863A, đi kèm 3GB hoặc 4GB RAM và 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ, có thể mở rộng thêm bộ nhớ trong qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Điện thoại chạy trên hệ điều hành Android 13 và được Nokia cam kết cập nhật bảo mật hàng quý trong hai năm.

 

Chuyển sang Nokia C22, điện thoại này có mặt lưng nhựa và đây cũng là nơi chứa cảm biến vân tay. Mặt sau có camera chính 13MP đi kèm máy ảnh 2MP chụp macro chuyên dụng. Ở mặt trước, nó có camera selfie 8MP hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang.
Nokia C22 đi kèm với RAM 2GB hoặc 3GB, dung lượng lưu trữ 64GB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD.