Sony WF-1000XM5 đỉnh cao tai nghe chống ồn

Sony hiện đã ra mắt WF-1000XM5, chiếc tai nghe true wireless (TWS) nhỏ hơn và nhẹ hơn cho WF-1000XM4. Theo chính công ty, Sony WF-1000XM5 là “bước tiến lớn nhất từ trước đến nay của Sony trong việc khử tiếng ồn” nhờ 3 micrô trên mỗi củ tai, bao gồm cả micrô phản hồi kép, giúp cải thiện hiệu suất khử tần số thấp.

Tai nghe trang bị 2 chip khử ồn mới là V2 và QN2e, trong khi V2 cải thiện đáng kể xử lý tiếng ồn theo thời gian thực thì chip HD Noise Canceling Processor QN2e vừa khử ồn, vừa đóng vai trò là 1 DAC 24-bit để giải mã tín hiệu âm thanh Hi-Res.
WF-1000XM5 có tính năng Adaptive Sound Control giúp kiểm soát âm thanh xung quanh để lọc tiếng ồn theo ngữ cảnh. Tùy vào môi trường và cử động cơ thể, khi bạn ngồi, đi bộ, chạy hay tới sân bay, tai nghe sẽ tự động chuyển đổi giữa các chế độ khử ồn và âm thanh xung quanh 1 cách tự động.

Ngoài ra, tính năng Ambient Sound Control cũng được duy trì, giúp thu lại âm thanh từ môi trường. Speak-to-Chat là tính năng Sony tiên phong để xác định âm thanh do người nói, khuếch đại âm thanh vocal lên để bạn nghe rõ ràng hơn.
WF-1000XM5 được cho là có thời lượng pin 8 giờ, với thời gian sạc 3 phút sẽ cho thời lượng chơi nhạc lên đến một giờ. Sạc không dây được hỗ trợ và tai nghe có khả năng chống tạt nước IPX4.