Tại sao 2 dàn lạnh độc lập lại là tiêu chuẩn chọn mua tủ lạnh của người tiêu dùng ngày nay

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhanh bị mất độ ẩm, các thực phẩm khác nhau dễ bị lẫn mùi vị – nhất là vị tanh của hải sản. Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, tủ lạnh hai dàn độc lập đã ra đời với những tính năng đầy ưu việt và độc đáo.

Khi tủ lạnh một dàn lạnh dần lỗi thời

Công nghệ một dàn lạnh đã xuất hiện từ rất lâu và hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng ngày càng khắt khe đối với tủ lạnh vì mối quan tầm về sức khỏe và sự tiện dụng. Cụ thể là nhu cầu lưu trữ thực phẩm được tươi lâu hơn ngày càng tăng cao.

Công nghệ một dàn lạnh những năm gần đây không có gì cải tiến so với hàng chục năm qua, dần trở nên lạc hậu và không đáp ứng được nhu cầu giữ thực phẩm tươi ngon trong nhiều ngày của các gia đình trẻ. Thông thường, tủ lạnh một dàn lạnh chỉ có một luồng hơi lạnh di chuyển luân phiên giữa ngăn đá và ngăn mát. Từ đó, làm giảm độ ẩm chỉ còn 30% khiến rau quả kém tươi, nhanh chóng mất chất dinh dưỡng. Vì vậy, việc nâng cấp chiếc cho tủ lạnh của gia đình nhân dịp Tết 2020 là một giải pháp hoàn toàn hợp lý và kinh tế.

Bí mật mang tên “2 dàn lạnh độc lập”

Hiểu được những hạn chế của công nghệ một dàn lanh, Samsung đưa ra giải pháp tủ lạnh Twin Cooling Plus ứng dụng 2 dàn lạnh độc lập để giải quyết triệt để những rắc rối trên. Hệ thống này sẽ tạo ra 2 luồng khí riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát để tối ưu hóa độ ẩm và nhiệt độ ở mỗi ngăn, giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn bằng cách duy trì độ ẩm tối ưu (lên đến 70%), kể cả khi phải mở tủ lạnh thường xuyên. Nhờ vậy, công nghệ 2 dàn lạnh độc lập còn tránh trao đổi khí giữa các ngăn, triệt để ngăn chặn việc “ám” mùi vị của nhau, giữ lại nguyên hương vị tươi ngon như mới.

Không những vậy, tủ lạnh Twin Cooling Plus của Samsung còn có thể linh hoạt thay đổi 5 chế độ khác nhau tùy theo nhu cầu chỉ với một thao tác bấm nút đơn giản: Thông thường, Tắt ngăn đông, Tắt ngăn mát, Hai ngăn mát, Ngăn mát mini. Điều này cho phép người dùng chủ động hoàn toàn trong việc bảo quản thực phẩm dựa theo nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi ngày, mỗi mùa. Đồng thời, việc chủ động tắt/mở và chuyển đổi các ngăn tùy theo nhu cầu cũng giúp giảm hóa đơn tiền điện cho cả nhà, vì tủ lạnh là thiết bị gia dụng hiếm hoi luôn đòi hỏi phải được cắm điện 24/7.

Sở hữu thiết kế thời trang, sang trọng cùng màu sắc trang nhã, kích cỡ phù hợp sẽ là một điểm nhấn hiện đại trong không gian bếp của gia đình dịp đầu năm. Samsung Twin Cooling Plus đang là lựa chọn sáng giá nhất cho các bà nội trợ khi tìm mua tủ lạnh 2 dàn lạnh độc lập vào dịp Tết năm nay.