Tìm hiểu công nghệ cảm biến Econavi trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ cảm biến của Econavi trên tủ lạnh Panasonic là công nghệ được thiết kế để tự động theo dõi và phát hiện ra sự thay đổi trong hành vi của con người. Từ đó, loại cảm biến này sẽ tự động điều chỉnh chế độ hoạt động của tủ lạnh để thích nghi phù hợp với sự thay đổi đó của môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Công nghệ này góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm nặng hơn. Nhờ đó, con người sẽ được hưởng một cuộc sống trong lành, tiện nghi và thoải mái. Những thông tin dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ cảm biển Econavi tiên tiến và hiện đại này.


Cảm biến nhiệt độ
Cảm biến nhiệt độ trong Econavi sẽ có khả năng điều chỉnh tự động mức nhiệt độ trong thiết bị sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải đóng mở nhiều lần để lấy thực phẩm trong tủ ra, cảm biến nhiệt độ sẽ giúp bạn cân bằng mức nhiệt bị thoát ra ngoài giúp bạn không cần phải tự động điều chỉnh nhiệt độ lên xuống cho thích hợp. Ngoài ra, Trong trường hợp thời tiết lạnh hơn, cảm biến sẽ nhận biết được điều đó và sẽ tự động giảm năng lượng hoạt động xuống để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị và ngược lại.
Cảm biến lưu trữ
Cảm biến lưu trữ có khả năng nhận biết được lượng thực phẩm mà bạn để trong chiếc tủ lạnh thông qua cách nhận biết bằng ánh sáng. Nếu phần sáng trong tủ nhiều có nhiều đồng nghĩa với việc thực phẩm trong tủ rất ít và ngược lại, nếu phần tối nhiều thì chứng tỏ trong tủ đang chứa rất nhiều thức ăn. Vậy nên khi tủ lạnh chứa ít thực phẩm, cảm biến này vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng khi khối lượng thực phẩm tăng lên thì cảm biến lưu trữ sẽ tự động nâng cao chức năng làm mát của mình. Tuy nhiên, loại cảm biến này mới chỉ được sử dụng trong các dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp hiện nay.
Cảm biến ánh sáng
Tác dụng của công nghệ Econavi còn được thể hiện trong khả năng cảm biến ánh sáng hiện đại. Loại cảm biến này có khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Vì vậy, cảm biến sẽ phát hiện ra cường độ ánh sáng đang có trong phòng và phân tích xem thời tiết đang nắng nóng hay mát mẻ và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp.

Cảm biến tần suất đóng mở cửa tủ

Những tủ lạnh được tích hợp công nghệ Econavi sẽ theo dõi hoạt động dựa trên thói quen sinh hoạt của gia đình bạn cũng như tần suất mở cửa tủ lạnh thống kê hàng ngày. Những vi mạch của tủ sẽ thực hiện chức năng ghi nhớ và kiểm soát một cách tự động nhiệt độ trong tủ lạnh để có thể điều chỉnh hệ thống làm mát một cách phù hợp nhất.